Khởi nghiệp cùng người yêu: Sai lầm của nữ triệu phú tự thân 25 tuổi

Khởi nghiệp cùng người yêu: Sai lầm của nữ triệu phú tự thân 25 tuổi

Sabrina Phillipp, một triệu phú tự thân 25 tuổi từng xuất hiện trên Fobes và Business Insider đã có một bài học đắt giá cho việc kinh doanh đầu đời. Cô gái trẻ này đã lên tiếng cảnh báo cho những ai đang tìm kiếm cộng sự kinh doanh.


Sabrina Phillipp, một triệu phú tự thân 25 tuổi từng xuất hiện trên Fobes và Business Insider

Sabrina đã kiếm được 1 triệu USD khi mới 24 tuổi với công việc tư vấn doanh nghiệp online. Công ty của cô chỉ có 9 nhân viên nhưng tài sản đã lên tới 7 con số. Khi Sabrina đang cộng tác viết bài cho 1 doanh nghiệp thì tình cờ quen Paul Thomson. Sau 2 tháng gặp nhau, cả hai đã quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới 10 tuần để thắt chặt tình cảm.

Sau khi quay trở lại Bali làm việc, chỉ với 7 tháng hoạt động, Sabrina kiếm được 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ VND) mỗi tháng. Vào thời điểm đó, cô đã đề nghị bạn trai làm việc cùng mình.

“Tôi từng nghĩ làm việc chung với Paul là một quyết định đúng đắn. Anh ấy có nhiều kĩ năng tuyệt vời, từ marketing đến lãnh đạo. Còn tôi đã đạt được những thành công đầu tiên và cần những đường lối mới hơn. Chúng tôi cũng chưa từng hợp tác kinh doanh cùng ai cả”.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, rất nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Sabrina chấp nhận bỏ qua hết lỗi lầm của người yêu nhưng lại khiến những vấn đề đó trở nên trầm trọng hơn. Cô cùng đề nghị Paul nắm giữ một nửa tài sản doanh nghiệp nhưng người yêu cô lại muốn ở phía sau ủng hộ và muốn tập trung vào những công việc điểm mạnh của mình.

Lúc đó, Sabrina mới nhận ra rằng làm việc với người yêu quả thực không dễ dàng, họ dễ xảy ra mâu thuẫn ảnh hưởng đến tình cảm. Sau 4 tháng kết hợp, Paul xin nghỉ việc và cặp đôi quyết định chia tay.

Khởi nghiệp cùng người yêu không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn

Khi cả hai làm việc độc lập, họ đều gặt hái được những thành công như mong muốn, Paul thành công trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và công nghệ, kiếm hàng trăm nghìn đô mỗi tháng và trở thành một triệu phú tự thân khác. Còn công ty của Sabrina cũng phát triển trở lại. Điều đặc biệt nhất là họ đã quay lại với nhau.

Sabrina chia sẻ: “Việc Paul xin nghỉ việc thực sự cứu vãn mối quan hệ của chúng tôi”, và dĩ nhiên cả sự nghiệp của họ nữa.

No Comments

Post A Comment