Kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đầu năm mới

Kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đầu năm mới

Bạn chỉ cần 4 bước cơ bản để lập Kế hoạch kinh doanh nhanh chóng và đầy đủ nhất (dĩ nhiên còn phụ thuộc vào sự nghiên cứu kỹ lưỡng của chính bạn!). Cùng Rehoboth Việt Nam tìm hiểu từng bước nhé!

BƯỚC 1: NẮM RÕ CÔNG VIỆC KINH DOANH

Điều kiện quan trọng nhất khi lập kế hoạch kinh doanh

Đây là điều kiện quan trọng nhất, bạn không thể vẽ 1 bức tranh phong cảnh đẹp nếu chưa xác định được khung cảnh lựa chọn là rừng núi hay bãi biễn!
Điều này cũng có nghĩa là bạn phải nghiên cứu rất nhiều: tìm hiểu ngành (một cách chọn lọc) và xin ý kiến của những người trong ngành cùng tất cả mọi thứ về doanh nghiệp và ngành của bạn.

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH

Kế hoạch kinh doanh giúp xác định rõ ràng tầm nhìn kinh doanh hay để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng – đối với startup?

Bạn cần biết mình làm cho ai, thòi điểm nào, mục đích gì, cam kết hiệu quả ra sao? Đừng làm qua loa, kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn đấy!

BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG

Xác định đối tượng để lập kế hoạch kinh doanh

Các nhà đầu tư bên ngoài (bạn bè, gia đình, ngân hàng, nhà đầu tư) là đối tượng của bạn? Xác định mức độ hiểu biết của họ và những gì họ mong đợi từ một dự án đầu tư tiềm năng. Hãy nhớ nhà đầu tư luôn quan tâm đến 4 điều sau:

1. Sự tín nhiệm
2. Sự hiểu biết về mô hình kinh doanh
3. Tự tin về tài chính
4. Lợi nhuận đầu tư lớn

BƯỚC 4: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Hãy phác thảo, nghiên cứu mọi khía cạnh của doanh nghiệp và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch kinh doanh của bạn.

Kế hoạch kinh doanh phải dẫn đường cho công ty bạn và cho các nhà đầu tư biết những gì bạn đang làm và lý do tại sao họ nên đầu tư.

Bố cục bản Kế hoạch kinh doanh thường có các phần:
-Giới thiệu công ty và sứ mệnh
-Giới thiệu chi tiết sản phẩm hoặc dịch vụ
-Thị trường mục tiêu
-Kế hoạch tiếp thị
-Phân tích ngành và đối thủ cạnh tranh
-Dự thảo tài chính
-Giới thiệu những người đứng đầu công ty
-Đề xuất đầu tư

Hãy nhớ rằng bản kế hoạch kinh doanh chỉ là bước đầu! Bạn cần chuẩn bị sẵn bài thuyết trình và những dẫn chứng cụ thể, hấp dẫn nhé! Chúc bạn thành công trong năm 2020!

No Comments

Post A Comment