Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội

Lễ khai trương Văn phòng đại diện của hãng thông tấn Yonhap khu vực Đông Nam Á, trụ sở tại Rehoboth Việt Nam, 219 Trung Kính (Hà Nội) có sự tham dự của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon, Chủ tịch – Giám đốc điều hành Yonhap Cho Sung-Boo, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-Seo.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội - Ảnh 1.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-Seo tham dự Lễ khai trương Văn phòng đại diện của hãng thông tấn Yonhap khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội là nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện cấp khu vực thứ 3 trên thế giới của Yonhap. Điều này không chỉ thể hiện tầm quan trọng của khu vực Đông Nam Á đối với Hàn Quốc mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực.

Sự kiện này đã cho thấy sự phát triển không ngừng của Yonhap trên chặng đường hình thành và phát triển gần 40 năm qua. Yonhap giờ đây không chỉ là cơ quan báo chí lớn của Hàn Quốc mà còn là một trong những hãng thông tấn dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương về ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất thông tin, sáng tạo và hiệu quả trong hợp tác quốc tế. Với sự ra đời của Văn phòng khu vực Đông Nam Á, độ phủ sóng thông tin của Yonhap được nâng lên một cấp độ mới.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội - Ảnh 2.
Chủ tịch – Giám đốc điều hành Yonhap Cho Sung-Boo phát biểu tại Lễ khai trương

Theo Yonhap, văn phòng này sẽ bao quát thông tin không chỉ ở các quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà cả thông tin của toàn bộ khu vực Đông Nam Á, Trung Á và châu Đại Dương. Cựu phóng viên thường trú của của Yonhap tại Việt Nam Kim Sun-han là người lãnh đạo văn phòng này.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã có bài phát biểu chúc mừng. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi bày tỏ sự ấn tượng với việc Yonhap quyết định chọn Hà Nội làm nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện cấp khu vực.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội - Ảnh 3.
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi chúc mừng Yonhap nhân sự kiện khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội

Thay mặt Ban Lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Chủ tịch Cho Sung-Boo, các đồng nghiệp Yonhap và toàn quan khách; chúc Văn phòng khu vực Đông Nam Á thành công, đóng góp cho sự phát triển của Yonhap và chúc mối quan hệ giữa TTXVN và Yonhap tiếp tục phát triển tốt đẹp và hiệu quả, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hai nước Việt – Hàn.

Yonhap là thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc. Hãng được thành lập tháng 12/1980, đặt trụ sở tại Seoul với nhiệm vụ cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí, truyền hình và các dạng truyền thông đa phương tiện khác ở Hàn Quốc. Yonhap đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 65 hãng thông tấn nước ngoài.

Theo Vtv.vn, xem link gốc tại đây.

No Comments

Post A Comment