3 sai lầm mà startup nào cũng mắc phải

3 sai lầm mà startup nào cũng mắc phải

Chẳng có startup nào thành công ngay từ những dự án đầu tiên, họ đều phải trải qua những thất bại để có những bài học kinh nghiệm quý báu. Thế nhưng, có một số sai lầm gây ra thất bại mà startup có thể tránh ngay từ khi bắt đầu. Cùng Rehoboth bắt bệnh những sai lầm cố hữu của startup nhé!

1. Sợ người khác ăn cắp ý tưởng của mình

Rõ ràng startup luôn tràn ngập những ý tưởng mới lạ nên việc tìm ra 1 ý tưởng ưng ý khiến bạn muốn giữ bí mật. Bạn sợ việc chia sẻ sẽ khiến những người khác bắt chước mình?

Thế nhưng, trên thế giới có rất nhiều ý tưởng hay hơn thế mà bạn không hề biết tới. Hãy chia sẻ với những người có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều, bạn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý tuyệt vời giúp hoàn thiện ý tưởng đó.

2. “Tôi đủ giỏi để làm mọi thứ”

Bạn giỏi về việc lên chiến lược marketing và truyền thông nhưng có kiểm soát tài chính tốt không? Bạn gần như đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng những tiến bộ công nghệ nhưng lại không thể làm sale tốt thì sản phẩm sẽ bán được cho ai? Giai đoạn đầu của startup có thể không cần quá nhiều người, chỉ tập trung vào 3-4 người nòng cốt, thế nhưng khi startup đã lớn hơn, đã hoàn thiện sản phẩm và chuẩn bị tìm khách hàng thì bạn càng cần những người đồng hành có chuyên môn đảm nhiệm.


“Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – hãy làm thứ bạn giỏi nhất và để những người đồng hành hỗ trợ những công việc còn lại.

Không muốn bỏ sản phẩm “bế tắc”

Mỗi ý tưởng, mỗi sản phẩm đều là “đứa con” quý báu của các startup, nên dù cho sản phẩm gần như thất bại, chỉ duy trì sự sống thì bạn cũng không muốn kết liễu nó. Nhưng hãy cân nhắc, bởi startup không có quá nhiều tiền hay sức lực cho những việc không đem lại kết quả tốt.

Bạn cần nhanh chóng chuyển sang những ý tưởng, sản phẩm mới có nhiều tiềm năng phát triển hơn. Hãy coi đó là 1 bài học kinh nghiệm để nuôi dạy những “đứa con khác” khỏe mạnh và thành công.

Startup là con đường gian nan, đầy thử thách nhưng tràn đầy cảm hứng. Hãy tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm từ những người đi trước để tìm ra con đường đúng đắn nhất cho mình nhé. Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ hay thông tin về các khóa đào tạo, vui lòng ghé thăn fanpage hoặc website của Rehoboth Việt Nam.

No Comments

Post A Comment